Shopping Cart

SẢN PHẨM
ĐƠN GIÁ
SỐ LƯỢNG
THÀNH TIỀN
Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

BÍ QUYẾT TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG VỚI MẬT ONG CHANH GỪNG

16/08/2020
Blog

Gừng vốn được ông cha chúng ta sử dụng từ xa xưa như một liều thuốc tự nhiên để trị các triệu chứng về đường ruột cũng như tiêu hoá từ rất lâu, gừng còn là vị thuốc được sử dụng trong một số thang thuốc bắc, thuốc nam. Thế nhưng ít ai biết được rằng gừng còn có những công dụng khác như giảm buồn nôn, chống viêm, chống bệnh truyền nhiệm, tăng cường chức năng não, điều hoà đường huyết và thậm chí là cả giảm cân nữa.

Một số nghiên cứu về gừng cho thấy chất gingerol tìm thấy trong gừng có khả năng giảm viêm hiệu quả. Về cơ bản thì viêm là hiện tượng mà hệ miễn dịch trong cơ thể chúng ta phản ứng lại khi có một tác nhân gây hại. Ví dụ như viêm học là do tác nhân gây hại là thời tiết lạnh chẳng hạn. Thế nhưng viêm mãn tính có thể một trong số những nguyên nhân dẫn đến ung thư, bệnh tiểu đường hay các bệnh về đường tim mạch. Nhờ vào thành phần gingerol mà gừng được xem là một trong số những loại thực phẩm hiệu quả nhất.

 

Củ gừng tươi vừa là vị thuốc vừa là gia vị

 

Uống trà gừng có khả năng giúp bạn giảm khả năng bị lây nhiều loại bệnh truyền nhiễm. Lý do là gừng có khả năng chống lại một số loại vi khuẩn, nấm và virus hay thấy ở nhiều loại bệnh truyền nhiễm.

Một số nghiên cứu mới nhất còn cho thấy gừng còn có những công dụng tuyệt vời khác như làm giảm buồn nôn, điều hoà đường huyết và hỗ trợ giảm cân. Thế nên uống từ một đến hai tách trà gừng mỗi ngày sẽ có những tác động rất tốt lên sức khoẻ của bạn.

Hãy chiêu đãi bản thân một tách trà gừng nóng. Khi được làm bằng củ gừng tươi , nó sẽ ngon hơn rất nhiều so với trà gừng được ủ từ túi trà cũ. Đó là một thức uống lành mạnh rất tốt cho tiêu hóa, nổi tiếng là làm dịu và chữa bệnh.

Hãy thử làm trà gừng đơn giản, dễ làm này như một cách tiếp thêm sinh lực để bắt đầu ngày mới vào mỗi buổi sáng sớm.

NGUYÊN LIỆU:

  •  Khoảng 2cm củ gừng tươi
  • 2 thìa mật ong
  • 1/2 nửa quả chanh hoặc 1 thìa nước cốt chanh tươi

CÁCH LÀM:

  1. Đầu tiên, sơ chế gừng tươi bằng cách gọt vỏ và thái lát mỏng để tiết kiệm tối đa diện tích bề mặt. Điều này sẽ giúp bạn pha một ly trà gừng rất thơm.
  2. Đun sôi gừng trong nước trong một cái nồi 1/4 lít trong ít nhất 10 phút. Để có vị đậm hơn và thơm hơn, hãy để sôi trong 20 phút trở lên.
  3. Tắt bếp, rót vào ly cho nguội bớt, có thể lọc bã gừng và thêm nước cốt chanh và mật ong để thưởng thức trà gừng của bạn.

Gừng và chanh được cắt lát trước khi làm trà gừng

LỜI KHUYÊN:

  • Bí quyết để có được món trà gừng chữa bệnh hoàn hảo là dùng nhiều  gừng tươi, đun trong thời gian dài để mang lại hương vị. Bạn có thể thoải mái thêm thật nhiều gừng và ninh bao lâu tùy thích.
  • Củ gừng có sẵn hầu hết các cửa hàng tạp hóa, hoặc bạn có thể tìm mua ở chợ, siêu thị.
  • Củ gừng thường có đoạn dài  5 - 10 cm bạn chỉ cần dùng khoảng 2cm gừng thái lát. 
  • Nếu còn thừa củ gừng, bạn có thể đông lạnh, hoặc ngăn mát để dùng sau. Cách này hoàn toàn có tác dụng với trà gừng.
  • Đối với việc uống trà trong suốt tuần bạn hãy pha một mẻ lớn bằng cách tăng gấp đôi hoặc gấp ba lần công thức. Bảo quản trà trong hộp kín để trong tủ lạnh. Uống lạnh hoặc hâm nóng, mỗi lần một cốc.

Trà gừng uống nóng hoặc lạnh đều ngon

 

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN